Home / Ẩm thực / Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Táo bón chính là tình trạng đi tiêu dưới 3 lần/tuần và phân thường cứng khiến bạn bị đau. Có thể nói đây là tình trạng phổ biến và bất kì ai cũng có thể gặp phải, nhất là phụ nữ mang thai. Vậy các mẹ có biết Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón là gì chưa? Hãy cùng theo dõi.

Bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu lâu nay luôn luôn là vấn đề mà các chị em bận tâm. Trong các số chứng thường gặp ở mẹ bầu có thể nói đến chính là vấn đề táo bón. Bổ sung thực phẩm cho cơ thể cũng đặc biệt quan trọng và mẹ nên để ý thực phẩm nào nên ăn và không nên ăn. Hi vọng Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón dưới đây sẽ là thông tin bổ ích nhất cho các mẹ.

1. Sữa

Hiện nay thì có đến 65% người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose sau khi sinh. Theo chuyên gia nói thì nến bạn thuộc nhóm những người không dung nạp đường lactose, điều này cho thấy không thể chế biến đường trong các sản phẩm sữa thì có thể sẽ bị táo bón hoặc tiêu chảy sau khi tiêu thụ sữa. Theo thống kê thì có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose sau khi sinh hoặc cảm thấy "cồng kềnh" trong bụng sau khi uống sữa nữa đấy.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Sữa

2. Thức ăn chiên rán

Có thể thấy được chế độ ăn giàu chất béo có xu hướng gây tắc nghẽn đường ruột. Với chế độ ăn giàu chất béo có xu hướng gây tắc nghẽn đường ruột thì nhiều lần những thứ thực sự giàu chất béo nhưng không thực sự có hàm lượng chất xơ cao. Nếu các mẹ ăn uống các loại hoa quả, trái cây được tiêu hóa nhanh hơn thì dạ dày cần nhiều thời gian đến tiêu hóa chất béo cao trong chất xơ. Nếu như mẹ bầu mà cảm thấy khó khăn trong chuyện tiêu hóa thì hãy nói không với các thực phẩm chiên rán.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon 1 - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Thức ăn chiên rán

3. Bột mì trắng

Có thể thấy được bột mì trắng là một loại carbohydrate có thể dẫn đến táo bón bởi nó nó không có chất xơ. Trong bột mì trắng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn, tuy nhiên nó lại không được coi là thực phẩm thực sự có lợi cho sức khỏe. Và trong bột mì trắng là một loại carbohydrate có thể dẫn đến táo bón bởi nó nó không có chất xơ.

Nếu như mẹ bầu tiêu thụ nhiều bột mì trắng trong thời gian dài mà không bổ sung thêm hoa quả thì nguy cơ táo bón càng cao đấy.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon 2 - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Bột mì trắng

4. Trà

Các mẹ nên nói không với trà khi bị táo bón, trong khi các loại thảo mộc không có tác dụng tiêu cực, thì một số loại trà đen đóng gói lại có chứa tannin và được kết hợp với nhau. Trong trà cũng thường có chứa caffeine, và chỉ cần tiêu thụ một chút cũng có thể tác động đến hệ tiêu hóa. Như như mà tiêu thụ quá nhiều cũng sẽ làm gia tăng khả năng bị táo bón khiến cho cơ thể bị mất nước.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon 3 - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Trà

5. Chuối

Có thể thấy những người bị táo bón nên tránh ăn chuối bởi vì chúng có thể làm cho cơ thể giữ lại phân. Trong quả chuối giàu chất xơ và carbohydrate nên không ai nghĩ rằng nó có thể làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn. Những người bị táo bón nên tránh ăn chuối bởi vì trong chuối chúng có thể làm cho cơ thể giữ lại phân thay vì di chuyển và đẩy chúng qua đường tiêu hóa qua. Nên mẹ không nên ăn loại hoa quả này.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon 4 - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Chuối

6. Quả mơ

Trong quả mơ có thể làm cho chuyển động ruột không đều. Có thể thấy được chính với loại trái cây này cung cấp một nguồn chất xơ phong phú thế nhưng bạn nên tránh loại quả này. Trong quả mơ khi bị táo bón là vì nó có thể làm cho chuyển động ruột không đều vì nó có nhiều chất kết dính nên có thể làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn đấy.

top 6 thuc pham me bau khong nen an khi bi tao bon 5 - Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón

Quả mơ

Hi vọng với Top 6 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn khi bị táo bón sẽ là một trong những gợi ý vô cùng bổ ích cho các mẹ. Đừng quên lưu lại để có được một chế độ ăn khoa học và hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho con yêu nhé các mẹ.

Check Also

trithuchay img - Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Đây là một loại quả mọng khá phổ biến ở nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *