Home / Ẩm thực / Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Trong chế độ ăn uống trong thời gian bà bầu bị ho cũng là một căn bệnh gây phiền toái, mệt mỏi cho chị em. Và việc ăn uống cũng sẽ quyết định đến việc bệnh tình thuyên giảm hay nặng hơn. Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho chính là một trong những thông tin bổ ích mà chúng tôi gửi đến chị em.

Các mẹ lưu ýt rằng cho dù nguyên nhân ho là gì đi chăng nữa thì bà bầu cũng cần nhớ Top 10 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho. Nếu như chị em, nhất là phụ nữ mang thai đang bị ho mà không biết để tránh các loại thực phẩm đó ra thì bệnh sẽ ngày càng thêm nặng. Các cơn ho kéo dài không  ngớt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và sức khỏe của cả thai nhi nữa đấy. Hãy lưu lại bài thông tin dưới đây để có thê rgiusp mẹ đẩy lùi cơn ho, đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh nhất!

1. Tôm

Một nguyên do gây ra ho là dị ứng thức ăn, triệu chứng ho xuất hiện khi người bệnh ăn phải loại thức ăn nào đó mà cơ thể xem đó là loại dị nguyên, lúc này trong cơ thể sẽ có một phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể giải phóng ra 1 loạt các chất trung gian hoá học, trong đó có chất histamin gây ra biểu hiện của dị ứng. Khi bị dị ứng ở họng, người bệnh sẽ thấy cổ rất ngứa, ho lên từng cơn hoặc ho khan.

Một trong những loại thức ăn chứa tỷ lệ dị ứng cao chính là tôm. Vậy nên, sau khi ăn tôm nếu bạn có những triệu chứng như ngứa cổ và xuất hiện các cơn ho thì không nên ăn tôm nữa, nếu càng ăn thì ho càng nặng hơn.

auto draft 389 - Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Tôm

2. Dừa

Đây là loại quả được phụ nữ rất yêu thích, đặc biệt là trong thời gian mang thai. Thế nhưng, nếu mẹ bầu đang bị ho suyễn thì không nên dùng dừa hoặc các các phẩm khác từ dừa, bởi trong dừa có nhiều thấp khí khiến hoạt động của tạng tì bị ức chế. Tương tự, mẹ bầu cũng không nên dùng nước mía khi bị ho.

auto draft 390 - Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Dừa

3. Đồ uống lạnh

Đông y cho rằng: Nếu dùng đồ lạnh khi bị ho sẽ gây tổn thương nặng nề cho phổi, mà ho thì hầu hết đều do phổi mà ra. Vì thế mẹ bầu khi bị ho thì tuyệt đối không nên ăn uống các thực phẩm lạnh, chúng sẽ gây ra tắc khí ở phổi, ảnh hưởng đến tì, khiến bệnh ho càng nguy kịch thêm.

auto draft 391 - Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Đồ uống lạnh

4. Thuốc lá

Phụ nữ mang thai nên nói Không với thuốc lá, đặc biệt là khi mang thai. Trong thuốc lá có chứa đến 4000 chất độc hoá học, trong đó có 43 chất gây ung thư và rất nhiều chất khác ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phạn trong cơ thể, nhất là phổi và thanh quản. Thế nên, mẹ bầu cần tránh xa thuốc lá và khói thuốc.

auto draft 392 - Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Thuốc lá

5. Thực phẩm ngọt, vị đậm

Bị ho khi mang thai, bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm béo, ngọt hoặc vị đậm vì chúng sẽ khiến cơ thể như bốc hoả, ho nặng hơn. Mẹ bầu cần chú ý quả quýt, tuy vỏ của chúng có tác dụng trị ho, tiêu đờm nhưng thịt của quýt lại làm cho co thể sinh nhiệt, sinh nhiều đờm hơn.

auto draft 32 - Top 5 thực phẩm mẹ cần nói không khi bị ho

Thực phẩm ngọt, vị đậm

Qua bài viết 5 loại thực phẩm bà bầu cần tránh khi bị ho này, Mẹ bầu cần ghi nhớ để chăm sóc sức khoẻ mình tốt hơn nhé!

Check Also

trithuchay img - Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Đây là một loại quả mọng khá phổ biến ở nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *