Home / Công nghệ / Top 10 website làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Top 10 website làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Thay vì đến công ty làm việc, nhiều người lựa chọn cách làm việc trực tuyến để có thể tự quản lý thời gian của mình.

Ở nước ngoài, làm việc trực tuyến đã trở nên khá phổ biến thế nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ. Hiện nay, một bộ phận các bạn trẻ ở Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận được với hình thức làm việc mới này và bước đầu có những thành công nhất định. Ưu điểm của làm việc trực tuyến là bạn được tự do về thời gian cũng như địa điểm làm việc. Chỉ cần có máy tính kết nối internet là có thể làm việc trực tuyến được rồi. Sau đây là top 10 website làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay.

1. Freelancerviet.vn

Tính đến thời điểm hiện tại thì freelancerviet.vn chính là website duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến. Nếu bạn là người đam mê làm việc tự do thì tuyệt đối không nên bỏ qua website này. Chỉ với vài thao tác sau khi đăng ký, bạn có thể tìm thấy công việc freelancer phù hợp với khả năng của mình.

top 10 website lam viec truc tuyen tot nhat hien nay - Top 10 website làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay

2. Vlance.vn

Với hơn 45 nghìn thành viên trên khắp mọi miền Tổ quốc, vlance.vn mang đến cho các doanh nghiệp một nguồn nhân lực chất lượng giúp họ hoàn thành công việc tốt nhất, nhanh nhất với một mức chi phí hợp lý nhất.

3. Freelancer.com

Được xem như chợ việc làm sôi nổi nhất thế giới, freelancer.com là website làm việc trực tuyến uy tín nhất hiện nay. Với hơn 7 triệu dự án đang tồn tại và hơn 15 triệu tài khoản đăng ký, tại đây người cần việc và người cần thuê có thể gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với nhau. Để nhận được việc làm, bạn phải tham gia đấu thầu dự án. Dựa vào danh tiếng, bằng cấp và kinh nghiệm cũng như mức giá mà ứng viên đưa ra, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn một ứng viên phù hợp dành cho mình.

4. Odesk.com

Mức độ nổi tiếng cũng như cách thức hoạt động của odesk không khác gì freelancer tuy nhiên website này chỉ hỗ trợ các quốc gia Anh, Mỹ, Canada và Australia. Ngoài việc tìm kiếm người làm việc theo kỹ năng, người tuyển dụng có thể tìm theo chuyên mục cụ thể nhe legal, designer, programmer, mobile developer, web developer,…

5. Elance.com

Được thành lập từ năm 1999, đến nay Elance đã trở thành một tên tuổi lớn về việc làm online. Phương thức hoạt động của website này cũng tương tự như Freelancer và Odesk. Ngoài ra, Elance nổi tiếng với các công việc như Translaters, Writers, Marketers, Designers, Mobile Developers, Programmers. Trước khi muốn thuê một writers, hãy tìm hiểu kinh nghiệm, tên tuổi và đánh giá khách hàng về người đó nhé vì giá không hề rẻ chút nào đâu.

6. Fiverr.com

Các dịch vụ của Fiverr.com khá đa dạng như business, advertising, programming & tech, music & audio, writing & translation, online marketing, graphics & design cùng nhiều chuyên ngành khác nữa. Với các dịch vụ cơ bản tại đây bạn chỉ phải trả mức phí khá rẻ là 5$, tuy nhiên nếu muốn sử dụng nhiều dịch vụ hơn bạn phải trả thêm phí. Ngoài website, fiverr còn có blog, forum để các thành viên có thể trao đổi, hỗ trợ cũng như hướng dẫn làm việc để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

7. Peopleperhour.com

Hoạt động tương tự như Freelance, Peopleperhour.com cho phép bạn đăng công việc tìm người hoặc thuê trực tiếp người làm việc cho mình. Giá cả ở đây tùy vào người bán. Ngoài công nghệ thông tin và dịch vụ online là hai ngành chính thì các công việc dịch vụ ở đây cũng rất đa dạng.

8. 99designs.com

Nếu bạn là một chuyên gia về design thì đây chính là địa chỉ lý tượng để bạn trau dồi kinh nghiệm cũng như kiếm thêm thu nhập. 99designs.com chính là website việc làm trực tuyến số một thế giới về packing design, book cover, T-shirt, logo & website, brand identity, logo design.

9. Guru.com

Hoạt động không khác gì Elance, Odesk hay Freelance, tuy nhiên mức giá cho một dự án tại guru.com thường khá cao, giao động từ vài trăm cho tới vài ngàn đô trở lên. Nếu bạn là người làm thuê thì đây chính là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn rồi.

10. Seoclerk.com

Đây là một trong những website mua bán dịch vụ seo lớn nhất hiện nay. Với các bạn làm website tiếng anh và khách hàng chủ yếu là người nước ngoài thì đây là một lựa chọn hoàn toàn tốt. Ngoài seo, website này cũng có các dịch vụ khác như softwares, theme, ebook, blogs review, tweets cho bạn tham khảo.

Trên đây là top 10 website làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay. Nếu đang có ý định trở thành một người làm việc tự do thì hãy tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức cho riêng mình bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công.

Linh Phong

Check Also

Top 10 website bán khóa học online tốt nhất tại Việt Nam

Top 10 website bán khóa học online tốt nhất tại Việt Nam

Học tập là nhu cầu không ngừng nghỉ của con người và các khóa học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *