Home / Giáo dục / Top 10 website giáo dục giới tính hay cho thanh thiếu niên

Top 10 website giáo dục giới tính hay cho thanh thiếu niên

Trước những vụ án hiếp dâm trẻ em đang làm dậy sóng dư luận trong thời gian vừa qua, đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn hơn về việc giáo dục giới tính cho trẻ.

Trước đây rất nhiều phụ huynh e ngại việc giáo dục giới tính cho con em mình vì cho rằng đó là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng trẻ em bị xâm hại tình dục ngày một nhiều người ta mới nhận ra rằng giáo dục giới tính cho các em càng sớm càng tốt. Nếu bạn vẫn chưa biết phải đặt vấn đề với con mình như thế nào thì có thể tham khảo qua top 10 website giáo dục giới tính tại bài viết này.

1. Tuổi trẻ và tình dục của giáo sư Nguyễn Quyền Tài

Với ước nguyện góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, ykhoa.net cung cấp rất nhiều chuyên đề về giới tính với đầy đủ những thông tin cần thiết. Ngoài ra, website còn cung cấp rất nhiều tài liệu về tư vấn sức khỏe trực tuyến do các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hoa Kì và Canada biên soạn.

top 10 website giao duc gioi tinh hay cho thanh thieu nien - Top 10 website giáo dục giới tính hay cho thanh thiếu niên

2. Website Kiến thức giới tính

Do kiến thức giới tính còn chưa được phổ cập mạnh mẽ ở Việt Nam nên không chỉ thanh niên mà đôi khi cả những người lớn tuổi cũng còn nhiều mơ hồ về vấn đề này. Chính vì vậy mà website kienthucgioitinh.org ra đời nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản nhất về giới tính, đời sống tình dục và những bệnh lý liên quan. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe sinh sản bạn có thể trực tiếp đặt câu hỏi để được tư vấn.

3. Kotex Girl Space

Với các bạn gái lứa tuổi dạy thì chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Kotex Girlspace đúng không nào. Có thể nói đây là một trong số những website giáo dục giới tính hữu ích nhất hiện nay. Với girlspace.com.vn bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm hết sức bổ ích về sức khỏe giới tính, giúp bạn tự tin vượt qua mọi trở ngại và luôn vui sống yêu đời.  

4. Giáo dục giới tính cho tuổi mới lớn

Với rất nhiều chuyên mục như kiến thức giới tính, dậy thì, phòng the, biện pháp tránh thai, bệnh tình dục, món ăn bài thuốc,… nhắm tới đối tượng là thanh thiếu niên, người dùng sẽ được cung cấp một cách tương đối đầy đủ về kiến thức giới tính. Những bậc phụ huynh có con cái đến tuổi dậy thì cũng có thể vào website giaoducgioitinh.com.vn tham khảo để có những kiến thức cần thiết để hiểu và định hướng cho con em mình.

5. Tư vấn tuổi hoa

Thực thi gần 200 dự án trên hơn 50 tỉnh thành ở Việt Nam, chương trình của ADRA tại Việt Nam tăng cường tập trung vào nhu cầu về lĩnh vực y tế bao gồm HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản tình dục vị thành niên, chăm sóc bà mẹ mang thai, nước sạch, vệ sinh môi trường, xây dựng năng lực, cải thiện đời sống, quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu.

6. HIV online – tuổi trẻ, giới tính và HIV

HIV là gì? Ai sẽ là người nhiễm HIV? Những khó khăn của người nhiễm HIV là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu bất cứ thông tin gì về căn bệnh này thì hiv.com.vn chính là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Hiểu biết đúng đắn về căn bệnh là một cách thiết thực giúp bạn tự bảo vệ mình trước căn bệnh nguy hiểm này đồng thời có cái nhìn và thái độ đối xử đúng đắn với những người có H.

7. Sức khỏe cộng đồng

Với sự kiểm duyệt chặt chẽ của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trong ngành y học, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các kiến thức chuyên sâu, những bài viết mang tính khoa học về các kiến thức giới tính, tình dục, kinh nghiệm về giới tính, tình trạng tiền mãn kinh tại website suckhoecongdong.com.  

8. Nhịp cầu sức khỏe

Nhipcausuckhoe.com.vn là một website chia sẻ khá đầy đủ các kiến thức về giới tình, tình dục cơ bản nhất và cần thiết nhất giúp bạn có những hiểu biết đúng đắn về những bệnh liên quan đến tình dục, HIV,… Do đó, đây là một trong những website giáo dục giới tính cho trẻ vô cùng bổ ích. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tham khảo website này để hiểu hơn về tâm sinh lý của con em mình khi chúng đến tuổi dạy thì.

9. Chăm sóc sức khỏe

Tình dục không an toàn không chỉ khiến chúng ta dễ mắc bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục và còn có thể khiến các bạn gái mang thai ngoài ý muốn. Việc này có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, bạn cần phải biết đủ và biết đúng về các cách phòng tránh thai để tự bảo vệ mình.

10. Sức khỏe giới tính

Với nhiều người vấn đề về tâm sinh lý thường khá nhạy cảm và khó nói. Chính vì vậy mà website suckhoevagioitinh.vn ra đời với mục đích giúp bạn có nơi để chia sẻ những tâm tư hay khúc mắc đang gặp phải về tâm sinh lý, tình cảm, đời sống tình dục,… giúp bạn vượt qua những trở ngại tâm lý một cách dễ dàng.

Trên đây là top 10 website giáo dục giới tính hay và bổ ích nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để có những kiến thức bổ ích để giải đáp thắc mắc của bản thân cũng như để bảo vệ chính mình nhé.

Linh Phong

Check Also

trithuchay img - Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Cô giáo là người dạy dỗ, dìu dắt giúp ta có thêm kiến thức, người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *