Home / Du lịch / Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh ở vùng Đông Nam Bộ, nơi có địa hình đa dạng. Phía Bắc Tây Ninh có nhiều rừng núi, trong khi đó phía nam lại khá bằng phẳng. Ngoài ra có hai con sông lớn chảy qua là sông Vàm Cỏ và sông Sài Gòn.

Tây Ninh hấp dẫn du khách bởi sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, những công trình kiến trúc tôn giáo cổ kính, bên cạnh đó là những công trình kiến trúc nhân tạo độc đáo, là địa danh kết hợp hài hòa giữa du lịch sinh thái thiên nhiên và du lịch tham quan giải trí. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh, mang đến cho các bạn một cái nhìn toàn cảnh về vùng đất xinh đẹp này.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Tây Ninh hấp dẫn du khách bởi sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp

1. Núi Bà Đen

Núi Bà Đen nằm trong quần thể Di tích văn hóa lịch sử Núi Bà, có phong cảnh hữu tình, không gian rộng lớn, thoáng đãng. Trên núi có tượng Phật bằng đá rất linh thiêng, bạn có thể leo bộ hoặc đi cáp treo để lên đỉnh núi, ngắm nhìn toàn cảnh một vùng rộng lớn.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 1 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử Núi Bà

2. Chùa Bà Đen

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Tây Ninh. Ngôi chùa bề thế có kiến trúc độc đáo, thiết kế công phu, chi tiết trang trí độc đáo. Chùa Bà Đen không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân trong vùng mà còn là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 2 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Tây Ninh

3. Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh được xây dựng quy mô, bắt đầu khởi công từ năm 1933, đến năm 1947 thì hoàn thành, năm 1955 mới chính thức khánh thành. Nội ô của tòa Thánh rộng 1km2, trong đó có đền thờ Phật mẫu, có vườn hoa, rừng thiên nhiên. Tòa nhà chính dài 140m, rộng 40m, tam đài cao 36m, cửu trùng đài và bát quý đài cao 30m.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 3 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh

4. Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh, hồ nước có diện tích 27.000ha, sức chứa 1,5 tỷ mét khối, cung cấp nước tưới cho đồng ruộng của tỉnh và các địa phương lân cận. Đến hồ Dầu Tiếng, du khách được sống trong một không gian rộng lớn, có các ốc đảo tự nhiên lạ mắt, không khí trong lành, thoáng mát, mang đến một cảm giác vô cùng thú vị. Tại đây, các bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn của địa phương nữa nhé!

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 4 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Hồ Dầu Tiếng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh

5. Căn cứ Trung ương cục miền Nam Việt Nam

Căn cứ Trung ương cục miền Nam Việt Nam nằm cách thị xã Tây Ninh 64km, đây là cơ quan đại diện cho Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp lãnh đạo nhân dân kháng chiến. Căn cứ này nằm giữa rừng, bao quanh là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, tươi mát, đến đây du khách phần nào hiểu được cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vất vả, cam go đến nhường nào, cảm nhận được những năm tháng hào hùng của dân tộc.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 5 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Căn cứ Trung ương cục miền Nam Việt Nam

6. Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

Khu du lịch sinh thái này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh, khi đến đây du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị, được nhìn ngắm cảnh đẹp và tận hưởng không gian yên tĩnh hiếm có.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 6 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

7. Tháp cổ Bình Thạnh

Tháp cổ Bình Thạnh xuất hiện từ thế kỷ 8, và cho đến nay hầu như vẫn còn nguyên vẹn, được xây dựng trên một gò đất đắp cao giữa đồng ruộng, có kiến trúc độc đáo. Đây là ngôi đền tháp cổ quý hiếm và có giá trị cao về mặt nghệ thuật của Tây Ninh.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 7 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Tháp cổ Bình Thạnh xuất hiện từ thế kỷ 8

8. Đền thờ quan lớn Trà Long

Đền thờ quan lớn tức là thờ ông Huỳnh Công Giản, một vị quan của Trà Long, có nhiều công lao với dân, với nước, được nhân dân lập đền thờ để tưởng nhớ công ơn. Ngôi đền được xây dựng công phu và độc đáo, là nơi thờ cúng tâm linh của người dân trong vùng.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 8 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Đền thờ quan lớn tức là thờ ông Huỳnh Công Giản, một vị quan của Trà Long

9. Rừng Chàng Riệc

Rừng Chàng Riệc nằm ở biên giới Việt Nam – Campuchia, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130km. Trong khoảng rừng nguyên sinh rộng trên 200ha đó, Trung ương Đảng đã chọn làm căn cứ chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ. Không gian trong khu rừng rất yên bình, có tiếng chim hót hòa vào tiếng gió giữa một màu xanh ngút ngàn của rừng cây, khiến tâm hồn du khách bỗng nhẹ nhàng, thư thái đến kỳ lạ. Đây là một địa chỉ hấp dẫn để giáo dục các thế hệ sau về truyền thống cách mạng và đấu tranh anh dũng của dân tộc.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 9 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Đây là một địa chỉ hấp dẫn để giáo dục các thế hệ sau về truyền thống cách mạng và đấu tranh anh dũng của dân tộc

10. Suối Trúc

Suối Trúc là một bức tranh phong cảnh đẹp thơ mộng, quyến rũ, nơi có dòng nước mát trong vắt chảy hiền hòa, uốn lượn, hai bên bờ là cây cỏ, hoa lá tốt tươi, là điểm thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và khám phá.

top 10 dia diem du lich noi tieng o tay ninh 10 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh

Suối Trúc là một bức tranh phong cảnh đẹp thơ mộng, quyến rũ

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh, hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, hiểu hơn về vùng đất Tây Ninh, đó sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho những chuyến đi sắp tới. Nếu bạn đang có dự định đến đây để du lịch mà còn nhiều điều chưa rõ, thì những địa điểm trên sẽ là một gợi ý hay, chúc bạn sẽ chọn được điểm dừng chân hợp lý, và có một chuyến đi thật thú vị.

Thanh Tâm

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tham quan thú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *