Home / Du lịch / Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng là vùng đất trù phú, phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, thương mại và du lịch.

Vùng đất Bạc Liêu được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những bãi cát trắng mênh mông, núi non trùng điệp, bạt ngàn tràm, đước, là nơi mà du khách đến rồi không nỡ rời đi. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu, nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin về vùng đất xinh đẹp và còn nhiều điều mới lạ này, nếu bạn đang có dự định cho chuyến du lịch đến đây thì đó sẽ là những kinh nghiệm bổ ích.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Bạc Liêu có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn

1. Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu, xuất hiện cách đây khoảng 100 năm. Tại đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên phong phú, trải rộng trên diện tích 385ha, trong đó có 19ha là rừng nguyên sinh. Vườn chim là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, một số loài được ghi vào sách đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ, 109 loài thực vật, 150 loài động vật, thể hiện tính đa dạng sinh học cao, cần được bảo tồn và phát triển.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 1 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

2. Vườn nhãn Bạc Liêu

Đây là khu vườn nhãn cổ trên trăm năm tuổi, là niềm tự hào của người dân địa phương và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Bạc Liêu. Vườn nhãn cổ rộng khoảng 230ha, chạy dài trên 11km, đi qua 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, thuộc thị xã Bạc Liêu. Vườn nhãn này được trồng trên đất giồng cát, hình thành qua quá trình bồi lắng của tự nhiên và do con người đắp đê lấn biển.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 2 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Đây là khu vườn nhãn cổ trên trăm năm tuổi

3. Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Đây là địa điểm chụp ảnh lý tưởng dành cho những bạn trẻ đến với Bạc Liêu. Từ Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, có nhà máy điện gió mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng, thuộc địa phận ấp Biển Đông A, xã Trạch Đông. Nhìn từ xa cách vài cây số, chúng ta đã có thể nhìn thấy những cánh quạt khổng lồ xoay tít như chong chóng in trên nền trời xanh, đó là một khung cảnh đẹp mắt và rất thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ dịp được chiêm ngưỡng.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 3 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

4. Khu làm muối Bạc Liêu

Cánh đồng muối được chia thành nhiều ô, từng hàng chạy dài tít tắp là điểm đến thú vị dành cho các vị khách du lịch. Bạc Liêu có bờ biển được đánh giá là sạch, độ mặn cao, cho chất lượng muối tốt, và người dân nơi đây đã tận dụng món quà mà thiên nhiên ban tặng để làm ra những hạt muối trắng đậm đà. Đến đây du khách sẽ được quan sát quy trình làm muối rất vất vả của bà con diêm dân, để thấy được công sức của những người làm ra từng hạt muối.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 4 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Đến đây du khách sẽ được quan sát quy trình làm muối

5. Di tích Đồng Nọc Nạng

Di tích này nằm ở ấp 4, xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đây là nơi diễn ra cuộc đấu tranh anh dũng của nông dân để bảo vệ ruộng đất trước sự cướp bóc dã man của bọn địa chủ, cường hào dựa vào thế lực của thực dân Pháp. Cánh đồng Nọc Nạng là khúc ca bi tráng cho một tinh thần quật cường đáng khâm phục, từ lâu đã đi vào thơ ca, hò vè nơi đây.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 5 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Cánh đồng Nọc Nạng là khúc ca bi tráng cho một tinh thần quật cường đáng khâm phục

6. Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bạc Liêu, là ngôi chùa của người Khơ-me lớn nhất và đẹp nhất trong vùng, được xây dựng từ thế kỷ 19 với kiến trúc độc đáo. Chùa Xiêm Cán mang kiểu kiến trúc Angkor của người Campuchia, có những họa tiết độc đáo ở mái vòm, tường và các hàng cột, cầu thang.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 6 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Chùa Xiêm Cán mang kiểu kiến trúc Angkor của người Campuchia

7. Phước Đức cổ miếu

Di tích Phước Đức cổ miếu là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sống ở Bạc Liêu. Miếu được xây dựng từ năm 1810 bởi một nhóm người Hoa, bàn thờ chính thờ Ông Bổn – vị thần được coi là có công khai hoang đất đai, phù trợ cho người dân sinh cơ lập nghiệp.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 7 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Miếu được xây dựng từ năm 1810 bởi một nhóm người Hoa

8. Đền thờ Mẹ Nam Hải

Khu Phật Bà Nam Hải là một công trình kiến trúc – văn hóa – tâm linh nổi bật nhất tại Bạc Liêu. Hằng năm, có hàng ngàn du khách đến đây tham quan và bày tỏ lòng thành kính của mình để cầu duyên, cầu sức khỏe, bình an. Tại đây có tượng Phật Bà Nam Hải cao 11m hướng về phía đông, với linh niệm che chở và bảo vệ cho những ngư dân mưu sinh ngoài biển khơi.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 8 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Khu Phật Bà Nam Hải là một công trình kiến trúc – văn hóa – tâm linh nổi bật nhất tại Bạc Liêu

9. Tháp cổ Vĩnh Hưng

Tháp cổ là một di tích kiến trúc của người Khơ-me Nam Bộ, dấu vết của một khu dân cư đã tồn tại và phát triển ở đây từ nhiều thế kỷ trước. Tháp cổ Vĩnh Hưng là di tích kiến trúc cổ duy nhất được bảo tồn ở miền Tây, có giá trị về mặt nghệ thuật văn hóa.

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 9 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Tháp cổ là một di tích kiến trúc của người Khơ-me Nam Bộ

10. Nhà công tử Bạc Liêu

Ngôi nhà này tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Nhà công tử Bạc Liêu được thiết kế theo phong cách Pháp, vật liệu vận chuyển từ Pháp sang, được xem là ngôi nhà bề thế, hoành tráng nhất Nam Kỳ lục tỉnh. Đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho những du khách muốn tham quan, tìm hiểu kiến trúc, quan sát những hiện vật lịch sử…

top 10 dia diem du lich noi tieng o bac lieu 10 - Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Ngôi nhà được xem là bề thế, hoành tráng nhất Nam Kỳ lục tỉnh

Bạc Liêu là vùng đất trù phú, với 156km bờ biển, có đường giao thông thủy bộ thuận lợi nên là nơi trung chuyển, lưu thông hàng hóa của các cơ sở kinh tế trong và ngoài tỉnh, là vùng đất có những cảnh quan thiên nhiên đẹp nổi tiếng gần xa, thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan hàng năm. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được đến khám phá và tìm hiểu về vùng đất thú vị này. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn và nhiều trải nghiệm đặc biệt!

Thanh Tâm

Check Also

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tham quan thú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *